ให้บริการแบบมืออาชีพมากว่า 10 ปี ในรูปแบบบริษัท มั่นคง มั่นใจได้ ไม่ทิ้งงาน

  Hot Line : 09-456-222-88
Line ID : @makereadywebFacebook Libra คืออะไร

     ลิบรา (Libra) เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่พัฒนาบนเทคโนโลยี Blockchain โดย เฟสบุ๊ค (Facebook) มีเป้าหมายที่จะเป็น สกุลเงินที่ใช้ร่วมกันทั่วโลก (Global Currency) ต่างจาก บิตคอยน์ (Bitcoin) ตรงที่ ลิบรา (Libra) ถูกออกแบบมาให้เป็น Stable Coin คือ มีราคาที่ไม่ผันผวน ด้วยการยึดโยงกับสินทรัพย์ที่มีมูลค่ามาค้ำประกันราคาไว้

     นอกจากนั้น ลิบรา (Libra) ยังเป็นสกุลเงินที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลจากหน่วยงานอิสระที่ชื่อว่า The Libra Association โดยมีบริษัทชั้นนำของโลกทางด้านการเงินและเทคโนโลยี 28 แห่ง อาทิ บริษัทธุรกรรมการเงินชั้นนำ อย่าง Visa Mastercard Paypal บริษัทชั้นนำด้านระบบออนไลน์ อย่าง Ebay Booking Uber Spotify ฯลฯ ร่วมกันเป็นพันธมิตร และคาดว่าจะมีบริษัทอื่นๆ ทยอยเข้าร่วมเพิ่มเติมในอนาคต

     แม้ ลิบรา (Libra) จะเอื้อประโยชน์กับธุรกิจการค้าขายออนไลน์ให้เกิดธุรกรรมซื้อขายระหว่างประเทศที่สะดวกสบาย และแพร่หลายมากขึ้นแล้วนั้น ก็ยังคงมีความกังวลในอีกหลายๆ ด้านเช่น ผลกระทบต่อธุรกิจที่เกี่ยวกับอัตราแลกเปลี่ยน (Exchange rate) เช่น Western Union ผลกระทบที่อาจจะมีต่อระบบรัฐหรือธนาคารกลาง ไปจนถึงความปลอดภัยของข้อมูลสวนตัวผู้ใช้ และการตรวจสอบธุรกรรมแลกเปลี่ยนที่อาจมาจากธุรกิจมืดที่ใช้ประโยชน์จาก ลิบรา (Libra) ในการฟอกเงินผิดกฎหมายได้โดยง่าย

     ล่าสุด รัฐสภาสหรัฐอเมริกาได้ออกแถลงการณ์ให้ เฟสบุ๊ค (Facebook) เลื่อนการพัฒนาโครงการ ลิบรา (Libra) ออกไปจนกว่าจะสามารถตั้งคณะกรรมการและร่างกฎหมายที่จะกำกับดูแล Crypto Currency ให้แล้วเสร็จ


บริษัท บาร์เทอร์อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
ที่อยู่ : เลขที่ 402/28 หมู่บ้านฮาบิเทีย ปัญญาอินทรา ถนนปัญญาอินทรา แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ 10510
contact us : info@makereadyweb.com
Hot Line : 09-456-222-88
Line ID : @makereadyweb